Điều trị bệnh gút – 5 phương pháp hiệu quả

Dấu hiệu đầu tiên của các cơn gút có thể khiến một số người sợ hãi và hoảng sợ, những người có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này, đặc biệt là khi thấy các khớp của họ bị sưng và tấy đỏ quá nhiều. Tuy nhiên, không có gì phải sợ hãi về nó, vì có nhiều phương pháp điều trị bệnh gút khác nhau.

Có rất nhiều cách để điều trị bệnh gút trong thời buổi hiện đại này. Những tiến bộ công nghệ mới nhất trong lĩnh vực y học đã mang đến những phương pháp mới để điều trị bệnh gút trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Một số loại thuốc cũng mở đường để giảm bớt các cơn đau gút và sưng tấy quá nhiều. Sau đây là ví dụ về các loại thuốc điều trị bệnh gút:

NSAID hoặc còn được gọi là thuốc chống viêm không steroid. Những loại thuốc này được cho là thuốc đầu tiên được khuyên dùng, đặc biệt là trong điều trị bệnh gút cấp tính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả những người đang điều trị bệnh gút đều có thể chịu đựng được việc sử dụng NSAID.
Should you have any queries relating to in which as well as the way to work with sangu, you can contact us from our own web site.
Theo giới y học, prostaglandin đang bị chặn khi dùng NSAID. Prostaglandin là những chất có trong cơ thể gây ra sự mở rộng các mạch máu, dẫn đến tình trạng viêm các khớp cùng với những cơn đau dữ dội. NSAID được dùng bằng đường uống với liều lượng tối đa cho đến khi các triệu chứng giảm dần. Biểu hiện về tác dụng của NSAID bao gồm giảm sưng và đau trong vòng hai đến bốn ngày.
Colchicines . Một phương pháp điều trị bệnh gút khác là dùng colchicines. Từ hàng ngàn năm trước, người ta đã chứng minh rằng colchicines có tác dụng điều trị tức thì các cơn gút. Nó có thể giảm đau và giảm sưng hiệu quả. Tuy nhiên, loại thuốc này không điều trị bệnh gút theo đúng nghĩa đen mà chỉ có tác dụng làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể và ngăn chặn sự hình thành các chất giống như tinh thể trong khớp. Hơn nữa, không phải tất cả những người bị bệnh gouts đều có thể tiếp nhận colchicines vì ​​những tác dụng phụ tiêu cực do nó mang lại như buồn nôn và đau dạ dày.
Allopurinol . Loại thuốc này thiên về điều trị bệnh gút được điều trị lâu dài. Thuốc allopurinol được khuyên dùng cho bệnh viêm khớp do gút và những người có lượng axit uric cao. Nó hoạt động theo cách ngăn chặn việc sản xuất axit uric trong cơ thể; do đó, giảm thiểu các trường hợp bệnh gút tấn công hoặc tái phát bệnh gút. Nó tập trung nhiều hơn vào việc ngăn ngừa bệnh gút chứ không phải để điều trị một khi nó xảy ra.
Thuốc corticoid . Corticosteroid là thuốc thay thế NSAID và colchicines (nếu bệnh nhân không thể chịu được khi dùng một trong hai loại thuốc). Phương pháp điều trị bệnh gút này được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc tiêm với liều lượng ban đầu nhất định lúc đầu. Nếu các triệu chứng thuyên giảm sau vài ngày sau đó, liều sẽ được giảm xuống. Corticosteroid còn được gọi là hormone vỏ thượng thận.
Probenecid . Thuốc này được khuyên dùng cho các cuộc tấn công bệnh gút và giúp ngăn chặn việc sản xuất axit uric trong cơ thể. Tác nhân uricosuric này không nhất thiết hỗ trợ điều trị bệnh gút một khi nó xảy ra, nó chủ yếu hơn trong việc ngăn ngừa bằng cách kiểm soát nồng độ axit uric. Tác nhân uricosuric khác là sulfinpyrazone.
Với tất cả những loại thuốc điều trị bệnh gút nêu trên, bạn vẫn nên đi khám và điều trị ngay khi thấy những dấu hiệu đầu tiên của cơn gút. Làm như vậy sẽ ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn, hoặc tệ hơn là làm tê liệt.

drug treatment for gout

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *