Không biết điều này về cố vấn tài chính của bạn sẽ khiến bạn phải trả giá

Với tư cách là Nhà chiến lược thuế nội bộ cho văn phòng “Quản lý tài sản”, tôi có quan điểm độc đáo khi theo dõi và quan sát các chuyển động mà một nhóm tư vấn về tài sản sẽ trải qua để “có được khách hàng”. Tất nhiên, công việc của tôi là mang lại các dịch vụ giá trị gia tăng cho nhóm khách hàng tiềm năng và hiện tại.
If you enjoyed this article and you would such as to receive more information pertaining to etm kindly visit our web site.
Không hẳn là chính xác lắm. Tôi đã nghĩ đến mục đích đó nhưng sự thật, đó chỉ là một cách nữa để “cố vấn tài chính” có được trước một viễn cảnh mới khác. Trên thực tế, mục đích “đón đầu một khách hàng tiềm năng khác” là động lực trong mọi quyết định. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Một công ty tư vấn tài chính sẽ kiếm được hàng chục nghìn đô la cho mỗi khách hàng mới mà họ “hạ cánh” so với vài trăm đô la để thực hiện công việc tốt hơn với nhóm khách hàng hiện tại của họ. Bạn thấy đấy, tùy thuộc vào cách một công ty tư vấn tài chính được xây dựng, sẽ quyết định điều gì là quan trọng nhất đối với họ và nó sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn như thế nào với tư cách là khách hàng. Đây là một trong nhiều lý do tại sao Quốc hội đã thông qua luật ủy thác mới của DOL vào mùa xuân vừa qua, nhưng sẽ nói rõ hơn về điều đó trong một bài viết sau.

Khi một công ty tư vấn tài chính tập trung toàn bộ nguồn lực của họ vào việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng lời khuyên bạn nhận được không hoàn toàn mang lại lợi ích cho bạn. Để điều hành một văn phòng quản lý tài sản thành công cần rất nhiều tiền, đặc biệt là một văn phòng phải có triển vọng. Hội thảo, hội thảo, bưu phẩm, quảng cáo cùng với nhân viên hỗ trợ, tiền thuê và đào tạo bán hàng mới nhất có thể tiêu tốn hàng trăm nghìn đô la của bất kỳ công ty quy mô nào. Vì vậy, khi bạn đang ngồi đối diện với bàn họp hào nhoáng từ cố vấn của mình, chỉ cần biết rằng họ đang nghĩ đến số tiền họ cần từ việc mua sắm tài sản của bạn và họ sẽ phân bổ số tiền đó vào ngân sách của riêng họ. Có lẽ đó là lý do tại sao họ hơi ‘giận dỗi’ khi bạn cho họ biết “bạn phải suy nghĩ về điều đó”?

Tập trung vào việc kết thúc việc bán hàng thay vì để cho sự tiến triển tự nhiên sẽ giống như điều hành một văn phòng bác sĩ nơi họ dành tất cả các nguồn lực của mình để làm thế nào để mang lại những bệnh nhân tiềm năng; làm thế nào để cho bệnh nhân tiềm năng thấy họ tuyệt vời như thế nào; và cách tốt nhất để nhân viên văn phòng bác sĩ chốt giao dịch. Bạn có thể tưởng tượng được không? Tôi cá là sẽ ít phải chờ đợi hơn! Ồ, tôi có thể ngửi thấy mùi bánh nướng xốp mới nướng, nghe thấy âm thanh của Keurig trong góc và lấy một đồ uống lạnh trong tủ lạnh. May mắn thay hoặc không may, chúng tôi không trải nghiệm điều đó khi chúng tôi bước vào văn phòng bác sĩ. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Sự chờ đợi lâu, phòng ở trên không thoải mái và nhân viên thân thiện không phải là tiêu chuẩn.

Khi bạn đang tìm kiếm lời khuyên tài chính, có hàng trăm điều cần phải suy nghĩ khi phát triển và bảo vệ tài sản của bạn, đặc biệt là rủi ro. Có những rủi ro khi nhận được lời khuyên sai, có những rủi ro khi nhận được lời khuyên đúng nhưng không đặt đủ câu hỏi đúng, nhưng quan trọng nhất là rủi ro do không biết thước đo thực sự của việc quản lý tài sản. Rủi ro bị bỏ qua phổ biến nhất là không hiểu lợi tức ròng trên chi phí nhận được lời khuyên tài chính tốt. Một số cố vấn tài chính tin rằng nếu họ có một văn phòng đẹp với đội ngũ nhân viên dễ chịu và máy pha cà phê hoạt động tốt thì họ đang mang lại giá trị lớn cho khách hàng của họ. Những cố vấn tài chính tương tự đó cũng dành nguồn lực thời gian và tiền bạc của họ để đưa các khách hàng tiềm năng của họ thông qua ‘phễu giảm đau’ để tạo ra cảm giác cấp bách rằng họ phải hành động ngay bây giờ trong khi việc rao giảng xây dựng sự giàu có cần có thời gian. Để giảm thiểu rủi ro của lời khuyên xấu là định lượng trong điều kiện thực tế. Một trong những cách để biết liệu bạn có đang nhận được giá trị cho lời khuyên tài chính của mình hay không là đo lường lợi tức của bạn.

Thông thường, khi bạn đạt được thỏa thuận với một cố vấn tài chính, thì ‘phí quản lý’ thường nằm trong khoảng từ 1% đến 2%. Trên thực tế, phí quản lý này có thể được tìm thấy trong mọi quỹ tương hỗ và sản phẩm bảo hiểm có các khoản đầu tư hoặc liên kết với các chỉ số. Rắc rối mà tôi quan sát thấy nhiều lần khi ngồi xem lại hành động lễ hội này, đó là phí quản lý, mặc dù đã được đề cập, chỉ là một suy nghĩ sau. Khi trình bày về việc kiểm tra danh mục đầu tư kỹ lưỡng và các khuyến nghị hợp lý của họ, câu được sử dụng cho khách hàng không nghi ngờ là thị trường đã cung cấp trung bình 8% trong lịch sử (nhưng chúng tôi sẽ sử dụng 6% vì chúng tôi muốn ‘thận trọng’) và chúng tôi sẽ chỉ tính bạn 1,5% như một khoản phí quản lý. Không có gì to tát, phải không?

Hãy cùng khám phá lý do tại sao hiểu được ‘phép toán’ phí quản lý này lại quan trọng đến vậy, và nó thực sự có thể tiết kiệm tiền hưu trí của bạn như thế nào. Điều này thực sự có thể giúp bạn không bị phá vỡ khi sử dụng cố vấn tài chính chỉ đơn giản bằng cách đo lường ngược lại lời khuyên tài chính của bạn. Hãy xem một ví dụ để chứng minh một cách tốt nhất để xem xét việc cố vấn tài chính của bạn hoạt động tốt như thế nào.

Bây giờ, trước khi chúng ta bắt đầu, tôi luôn hiểu rằng ai được trả tiền trước sẽ chiến thắng. Chúng tôi chỉ cần nhìn vào phiếu lương của mình để xem ai được trả tiền trước khi chúng tôi làm để hiểu được viễn cảnh đó. Điều quan trọng không kém là phải biết rằng phí quản lý sẽ được tính trước, trừ khi bạn đủ may mắn để có thu nhập, tài sản và một cố vấn tài chính sẵn sàng chỉ được trả khi họ kiếm tiền cho bạn. Tuy nhiên, thật buồn cười, đây chính xác là cách bạn nên xem xét lại thành tích lịch sử của mình với cố vấn tài chính và liệu họ có nên bị sa thải hay không. Giả sử bạn có tài sản có thể đầu tư là 250.000 đô la khi bạn ngồi lại với một nhóm quản lý tài sản. Họ vừa cung cấp cho bạn bản trình bày PowerPoint, tài liệu tiếp thị và trình chiếu trên Màn hình máy tính HD 50 “trong phòng họp mới được trang trí lại của họ cho thấy rằng bạn có thể kiếm được 8% và họ ‘ sẽ chỉ tính phí bạn 1,5% hàng năm (toán nhanh 3.750 đô la mỗi năm). Bạn thấy trong bài thuyết trình của họ, tài sản có thể đầu tư của bạn sẽ tăng giá trong 10 năm tới lên đến $ 540,000. Ngọt!

Bây giờ, đây không phải là bài viết về lý do tại sao sử dụng “Tỷ lệ hoàn vốn trung bình” hoàn toàn là phép đo sai để sử dụng vì nó sử dụng toán học tuyến tính khi sử dụng toán học hình học trong Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tổng hợp kết hợp thời gian … Nhưng chúng ta hãy xem xét các khoản phí có yếu tố giảm giá như thế nào đối với các khoản đầu tư của bạn.

Sau khi cân nhắc, bạn đồng ý trả phí quản lý hàng năm 1,5%. Cố vấn tài chính cần được thanh toán trước để phí quản lý danh mục đầu tư của bạn được tính trước. Do đó, 250.000 đô la của bạn trở thành 249.000 đô la và với tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm 8%, tài sản của bạn sau quý đầu tiên hiện là 254.000 đô la. Sau năm đầu tiên? Tài sản của bạn hiện trị giá 266.572 đô la sau khi phí là 3.852 đô la.

Danh mục Cố vấn Tài chính hoặc Danh mục ETF Tự quản lý

Danh mục đầu tư tự quản lý

Tôi muốn dành thời gian này để khám phá sự khác biệt trong việc thực hiện danh mục đầu tư của riêng bạn được xây dựng dựa trên việc mua hai quỹ ETF (SPY và AGG). Với mục đích của hình minh họa này, chúng tôi sẽ phân bổ 80% cho S&P 500 (SPY) và 20% Barclay’s US Bond Aggregate (AGG). Đây là lúc để nói rằng, tôi không đề xuất bất kỳ khoản đầu tư cụ thể nào: điều này chỉ dành cho mục đích minh họa. Tỷ suất sinh lợi trung bình thực tế cho phân bổ này trong 10 năm qua là 4,24%, do đó, không tính đến phí, số dư đầu tư ban đầu tích lũy thành 381.292 đô la. Các quỹ ETF này có phí quản lý hàng năm được nhúng là 15% (SPY) và 0,8% (AGG) với tổng cộng là 14% cho phân bổ này, tạo ra 4.178 đô la trong tổng số phí ‘tự bỏ túi’ trong 10 năm. Nếu chúng tôi hiểu rằng danh mục đầu tư của chúng tôi đánh giá cao 130.319 đô la và bạn phải trả 4.178 đô la cho Khoản lãi ròng trong danh mục đầu tư của mình, thì CHI PHÍ LƯỚI CỦA bạn là 3,21%. Nhưng nó không kết thúc ở đó, để thực sự định lượng được mức phí ăn mòn danh mục đầu tư của bạn như thế nào, chúng ta phải thực hiện quá trình này một bước nữa. CHI PHÍ ĐÚNG là tính toán sự khác biệt của danh mục đầu tư của bạn có và không có phí, trong trường hợp này là $ 5,151 và so sánh với Thu nhập ròng trong danh mục đầu tư của bạn hoặc 4,1%. Nói cách khác, trong khoảng thời gian 10 năm, chi phí để có những khoản đầu tư này là 4,1%, 381.292 đô la (không tính phí) so với 376.141 đô la (Số dư cuối kỳ có phí).

Danh mục tư vấn tài chính

Vì lợi ích của minh họa này, chúng tôi sẽ giả định rằng cố vấn tài chính hoạt động tốt hơn trong cùng khoảng thời gian 10 năm, tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 6%. Bạn đồng ý để họ quản lý 1,5% hàng năm, trả hàng quý. Danh mục đầu tư 250.000 đô la của bạn tích lũy thành 392.308 đô la trong 10 năm với phí ‘tự bỏ túi’ là 47.108 đô la hoặc 4711 đô la mỗi năm. CHI PHÍ NET của danh mục đầu tư của bạn, hoặc khoản phí 47.108 đô la để kiếm được 189.416 đô la trong danh mục đầu tư của bạn, là gần 25%. Hơn thế nữa, CHI PHÍ ĐÚNG của lời khuyên Tài chính của bạn là 44,7%. Rõ ràng, danh mục đầu tư của Cố vấn Tài chính của bạn thấp hơn $ 63,617 so với khi bạn không có phí và nó tích lũy thành $ 455,926. Như dự kiến, danh mục đầu tư của bạn nhận ra tỷ suất sinh lợi trung bình là 5,69%. Trong minh họa này, danh mục cố vấn tài chính đã ‘vượt qua’ danh mục ETF tự làm thêm 16 đô la,

Bằng cách sử dụng phần mềm độc quyền của chúng tôi và hàng trăm trường hợp thử nghiệm, chúng tôi muốn xem cố vấn tài chính cần nhận ra giá trị tốt hơn thế nào để mang lại giá trị cho mối quan hệ với cố vấn khách hàng? Con số này phụ thuộc vào một số yếu tố: số lượng tài sản có thể đầu tư, khoảng thời gian, phí quản lý được tính và tất nhiên, tỷ suất lợi nhuận. Những gì chúng tôi đã trải nghiệm, đó là phạm vi đã đi từ thấp nhất đến 1,25% đến cao nhất là 4%. Nói cách khác, để ‘hòa vốn’ khi mang lại giá trị cho mối quan hệ khách hàng-cố vấn, cố vấn tài chính phải nhận ra tỷ suất sinh lợi trung bình cao hơn ít nhất 1,25%.

Xin lưu ý rằng chúng tôi không cố gắng ngăn cản bất kỳ ai sử dụng dịch vụ của cố vấn tài chính. Chúng tôi sẽ làm cho tập khách hàng của chúng tôi khá hài lòng. Thay vào đó, chúng tôi muốn trình bày minh bạch hơn về cách đo lường mức độ năng lực của lời khuyên tài chính của bạn. Có trời mới biết một cố vấn giàu kinh nghiệm, hiểu biết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mối quan hệ hơn là có thể định lượng bằng một con số, nhưng chúng tôi muốn có khả năng thực sự đo lường chi phí của di sản tài chính này. Cũng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, ranh giới giữa thành công và thất bại rất mỏng. Trong hình minh họa trên, nếu số dư cuối kỳ của danh mục tư vấn tài chính giảm chỉ 25.000 đô la, điều đó có nghĩa là tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm giảm 5%, dẫn đến số dư cuối kỳ thấp hơn tài khoản tự quản lý là 6.527 đô la. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thay đổi phân bổ thành phân bổ 70/30? Danh mục đầu tư của Cố vấn Tài chính hoạt động kém 12.144 đô la trong khi vẫn khiến khách hàng phải trả gần 60.000 đô la phí trong 10 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *